Nhà Phát Triển Dự Án là gì?

971

 

Rất nhiều Quý Khách Hàng thắc mắc khi bắt gặp cụm từ “đơn vị phát triển dự án”, “nhà phát triển dự án”. Vậy, “nhà phát triển dự án” là gì?

Khái niệm nhà phát triển dự án mới chỉ xuất hiện trên thị trường bất động sản Việt Nam mấy năm trở lại đây, kể từ sau giai đoạn khủng hoảng của thị trường. Giai đoạn khủng hoảng, có hàng trăm, hàng nghìn dự án nằm đắp chiếu nhiều năm.

Hình thực tế của khu dự án Biên Hòa New City view nhìn từ sân Golf Long Thành

Hình thực tế của khu dự án Biên Hòa New City view nhìn từ sân Golf Long Thành

Đây thường là những dự án nằm ở vị trí đắc địa, đã đầy đủ toàn bộ hoặc một phần pháp lý, nhưng chủ đầu tư không đủ tiềm lực để triển khai tiếp. Khi thị trường hồi phục trở lại, đây chính là “mỏ vàng” cho các công ty có tiềm lực, kinh nghiệm nhảy vào thâu tóm.

Tuy nhiên, việc chuyển nhượng dự án theo quy định của Luật Kinh doanh bất động sản thường phức tạp và mất thời gian, nên các bên chọn hình thức “Hợp đồng hợp tác”. Trong đó doanh nghiệp mới sẽ đại diện chủ đầu tư giải quyết nghĩa vụ tài chính với Nhà nước, huy động vốn, quản lý tài chính, thi công, giám sát quá trình xây dựng, đến phân phối bán hàng và làm mọi việc liên quan đến các hoạt động về truyền thông cho dự án. Đây thường được gọi là nhà phát triển dự án.

Theo nhìn nhận của các chuyên gia, mô hình này đã giúp nhiều dự án chết được hồi sinh, góp phần vào sự phát triển chung của thị trường thời gian qua. Mô hình này sau đó được nhân rộng, áp dụng với các cơ quan, xí nghiệp, doanh nghiệp nhà nước có quỹ đất, hợp tác với các doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh bất động sản chuyên nghiệp.

Một lãnh đạo của đơn vị bất động sản có tiếng đã chia sẻ, mô hình này đã được áp dụng phổ biến ở nhiều nước trên thế giới.

Việc thiếu kinh nghiệm hoặc không có thế mạnh trong xây dựng, quản lý và phát triển dự án bất động sản là nguyên nhân chủ yếu khiến nhiều chủ đầu tư chọn cách nhờ người khác làm thay.

Đó cũng là cách hợp lý để tạo ra sản phẩm tốt, phù hợp với thị trường. Đồng thời đảm bảo thanh khoản cho dự án nhờ ăn theo thương hiệu của những nhà phát triển.

“Không chỉ ở phân khúc chung cư, mà phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng cũng được triển khai theo mô hình này. Cái tên nổi bật và mới nhất có: Biên Hòa New City. Các đơn vị này sẽ áp dụng các tiêu chuẩn xây dựng, cách thức quản lý, thi công theo tiêu chuẩn thống nhất của mình cho dự án”, vị lãnh đạo này nhấn mạnh.

Dự án đất nền khu đô thị Biên Hòa New City được Công ty cổ phần Hưng Thịnh Land làm đơn vị phát triển dự án.

Hình thực tế của khu dự án Biên Hòa New City view nhìn từ sân Golf

Dự án đất nền khu đô thị Biên Hòa New City được Hưng Thịnh Land phát triển

Hưng Thịnh Land đơn vị thành viên của HUNG THINH CORP là một trong những sàn giao dịch hàng đầu tại Tp.HCM về tư vấn và dịch vụ địa ốc hiện nay. Với tiêu chí hoạt động “UY TÍN – HIỆU QUẢ – CHÍNH XÁC”, cùng đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm. Thời gian qua, Chúng tôi đã đáp ứng được nhu cầu giao dịch về bất động sản của Khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Chia sẻ